Năm cách để tìm một công việc mới hiệu quả

Cho dù bạn đang ở trong bữa tiệc nướng ngoài trời hay là trong lớp học chơi golf, hay ngồi trên hồ bơi,…, hãy làm cho mỗi phút giây đều có ý nghĩa. Hãy thiết lập quan hệ với

Trước khi bạn biết cách làm thế nào, thời gian vẫn trôi và bạn vẫn còn bị kẹt trong một công việc mà bạn rất ghét. Có thể bạn rất ghét phải đi lại nhiều, bạn không mấy ưa thích người quản lý của mình hay chỉ là cảm giác mất đi tình yêu đối với công việc. Đừng để thời gian trôi qua vô ích mà hãy từng bước hướng đến một .
Hãy theo những hướng dẫn sau, bạn sẽ tìm công việc mới thuận buồm xuôi gió.
1. Hãy tranh thủ thiết lập mạng lưới quan hệ

Cho dù bạn đang ở trong bữa tiệc nướng ngoài trời hay là trong lớp học chơi golf, hay ngồi trên hồ bơi,…, hãy làm cho mỗi phút giây đều có ý nghĩa. Hãy thiết lập quan hệ với bạn bè và những người mới quen. Cho họ biết bạn đang tìm cơ hội để thay đổi và điều gì là quan trọng với bạn trong công việc mới.
2. Hãy làm cho sơ yếu lý lịch của bạn sống động.
Có nhiều cách để làm cho bản sơ yếu lý lịch của bạn trở nên tốt hơn. Hãy đưa lên nội dung với những mô tả cụ thể nhiệm vụ và những việc bạn đã làm được. Một điều nữa cũng rất là quan trọng là hãy quảng cáo bản thân cho thật sáng tạo để bạn hơn hẳn những ứng viên khác. Nếu cần thiết, mướn một chuyên gia trong lĩnh vực viết sơ yếu lý lịch. Họ có thể hướng dẫn cho bạn làm một sơ yếu lý lịch xuất sắc và chắc chắn rằng nó thể hiện bạn là ứng viên nặng ký nhất cho công việc này.
3. Hãy chộp lấy ánh sáng, đừng ngủ đông thêm nữa.
Đã đến lúc phải thức dậy cùng với ông mặt trời và bắt đầu một ngày của bạn sớm hơn 1 tiếng đồng hồ. Dùng thời gian đó vào việc tìm kiếm và kiểm tra những thông tin tìm việc trên mạng. Tranh thủ buổi sáng yên tĩnh bạn nên viết thư xin việc hay chuẩn bị cho buổi phỏng vấn sắp tới. Thay vì để thời gian trôi qua vô ích, điều này không chỉ làm cho một ngày của bạn đi đúng hướng mà còn tiếp cho bạn sinh lực để .
4. Đọc một sách hướng dẫn hay
Không chỉ đơn giản là một quyển sách hay mà là những quyển sách sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên bổ ích để có một công việc lý tưởng. Hãy tìm ở hiệu sách hay thư viện những quyển sách giúp cho bạn có những hướng dẫn tốt nhất. Bạn cũng cần có những thông tin sâu hơn để chuẩn bị bản thân cho những câu hỏi phỏng vấn hóc buá.
5. Tham gia vào những lớp học
Học hỏi là tất cả những gì bạn cần khi bạn bắt đầu muốn có công việc mới. Chắc rằng bạn có tất cả những kỹ năng cần thiết để hoàn thành công việc mới như yêu cầu. Nếu bạn cần bổ sung thêm những kỹ năng thì hãy tìm những khóa học cần thiết trong lĩnh vực bạn chọn. Hãy liên hệ với các trường học hay tìm những khóa học phù hợp trên mạng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *