Tìm việc làm online thế nào cho thích hợp?

Bạn phải trả phí khi đi xin việc : Bạn hãy nhớ rằng những công ty chân chính họ không bao giờ thu phí của người đi xin việc (trừ khí đó là trung tâm giới thiệu việc làm như

1
Thời đại công nghiệp hóa,hiện đại hóa con người không phải vất vả khi muốn tìm kiếm một thông tin nào đó vì internet đang trở thành một kho lưu trữ thông tin khổng lồ của thế giới,mọi thông tin đều được lưu và cập nhật thường xuyên tại đây.Bạn chỉ cần nhấp chuột tìm kiếm những thông tin bạn cần sẽ hiển thị ngay trên màn hình máy tính của bạn.Vậy sao bạn không thử làm trên mạng thông qua cú nhấp chuột nhỉ.

Sau đây là những lời khuyên hữu ích nhất sẽ giúp bạn nên bắt đầu tìm việc làm thành công mà không lo bị lừa vào những công ty đa cấp.

1.Hồ sơ xin việc ấn tượng

Trước khi bạn muốn tìm việc làm cho mình,điều đầu tiên bạn phải nghĩ tới ngay một bộ hồ sơ liên quan tới công việc mà bạn muốn ứng tuyển.Hồ sơ xin việc là bộ mặt gây ấn tượng đầu tiên tới các nhà tuyển dụng. Vì vậy mà bạn phải biến nó thành một “vũ khí đắc lực” để gây ấn tượng mạnh với các nhà tuyển dụng ngay từ khi nộp hồ sơ.Bản hồ sơ bạn phải đưa ra những thông tin nổi bật thể hiện hết khả năng của bạn như là : trình độ học vấn,kinh nghiệm làm việc,kỹ năng làm việc trong ngành nghề mà bạn muốn ứng tuyển .Đây chính là điểm đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi ứng tuyển việc làm qua mạng.

2.Tìm nguồn ứng tuyển tin cậy ở đâu ?

Nguồn tìm việc làm chính là điều đầu tiên mà các bạn cần quan tâm khi tìm việc làm online.Sẽ không có ai muốn mình tìm nơi đăng tin tuyển dụng không đáng tin cậy đúng không nào. Chính vì thế mà khi tìm một công việc phù hợp cho mình trên mạng thì bạn cần phải tìm nguồn đáng tin cậy như các trang web tuyển dụng vietnamwwork.com,vncareer.com.vn….Tại các trang web này bạn không phải lo đi tìm các nhà tuyển dụng từ các trung tâm giới thiệu việc làm nữa.

3.Những điểm không đáng tin khi xem một tin tuyển dụng

Bạn nghĩ như thế nào khi một đơn vị tuyển dụng không ghi rõ địa điểm và tên công ty rõ ràng.Một công ty khi tuyển dụng họ thường đăng tin trên các diễn đàn,mạng xã hội,và đặc biệt là facebook…Họ sẽ ghi rõ công ty tuyển dụng,địa chỉ ở đâu,mô tả vị trí cần tuyển.Nếu như bạn không thấy thông tin này bạn không nên nộp đơn vào nhé.Những công ty không đủ thông tin bạn cần phải lưu ý nhé

Nội dung tin tuyển dụng sai chính tả cũng là một điểm mà bạn cần chú ý nhé vì khi một nhà tuyển dụng nào đăng tin họ sẽ rất cẩn thận khi đăng tin như câu văn có chặt chẽ không,logic có rõ ràng không.Thế nên sẽ không có lý do gì mà nhà tuyển dụng lại viết sai chính tả,thuật ngữ chuyên môn chuyên ngành cả.
Cuộc phỏng vấn không tại văn phòng của công ty .Khi bạn được gọi phỏng vấn tại một nơi như quán cà phê mà không phải ở văn phòng công ty,bạn nên suy nghĩ khi nhận lời đi làm nhé.
Bạn phải trả phí khi đi xin việc : Bạn hãy nhớ rằng những công ty chân chính họ không bao giờ thu phí của người đi xin việc (trừ khí đó là trung tâm giới thiệu việc làm như trang tâm gia sư,trung tâm giúp việc theo giờ…)
4.Không nên gửi CV xin việc một cách tùy tiện

CV xin việc là một file không thể thiếu khi bạn đi xin việc và với công nghệ thông tin như ngày nay thì bạn chỉ cần nhấp một click chuột là có thể tìm ngay cho mình được một bản CV xin việc cho mình rồi.Nhưng khi bạn ứng tuyển ở một công ty nào đó bạn phải chăm chút lại bản CV sao cho phù hợp với công ty đó nhất thay vì bạn gửi bản cv cùng lúc cho nhiều công ty khác.

Tóm lại trên đây là một số kiến thức cơ bản trong tim viec lam giúp bạn nhận biết và tìm được cho mình một công việc đúng như mong muốn.Chúc các bạn thành công .

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *